Tìm Hiểu Quy Luật Chơi Poker Cơ Bản Và Chi Tiết

Khi tìm kiếm thông tin về quy luật chơi Poker, anh em sẽ thấy có rất nhiều kết quả trả về. Vậy đâu là luật chơi chính xác và phổ biến nhất? Tìm hiểu quy luật chơi Poker qua bài viết SV338 sau để có thêm cơ hội thắng lớn trên các sòng bài.

Bài Poker là gì?

Trước tiên anh em hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa hài Hold Poker. Đây là trò chơi bài có hai lá ẩn, người chơi sẽ đặt cược một số tiền và có thể lựa chọn tố tăng tiền hay không qua từng vòng chơi.

Sau một số vòng chơi, người chơi sẽ lật bài và tính điểm xem ai là người chiến thắng chung cuộc. Một ván bài có thể sẽ kết thúc sớm hơn nếu càng nhiều bỏ bài không theo. 

Quy-luat-choi-Poker-Texas-pho-bien-can-biet
Quy luật chơi Poker Texas phổ biến cần biết

Hình thức chơi Poker phổ biến nhất tại Việt Nam là bài Poker Texas. Bài viết này sẽ tổng hợp quy luật chơi poker SV338 theo hình thức thông dụng này. Anh em muốn chơi thắng thì phải thực sự am hiểu luật, hãy cùng tham khảo những thông tin này trong phần sau của bài viết.

Quy luật chơi Poker Texas phổ biến

Theo quy luật chơi Poker Texas thì mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài Hold Card. Người chơi được chia chung ba lá bài cho vòng chung, một lá tiếp theo cho Turn Round và 1 lá cuối cùng cho River Round.  Như vậy, mỗi người chơi sẽ giữ năm lá bài và tính điểm trên những lá bài này cùng hai lá trên tay, tạo nên bài mạnh nhất. 

Cac-vong-choi-lan-luot-theo-thu-tu
Các vòng chơi lần lượt theo thứ tự

Mỗi vòng chơi sẽ có thứ tự các vòng là vòng chia bài, Preflop Round, vòng Turn Round, River Round. Mỗi lượt chơi người chơi sẽ có quyền đặt cược hoặc bỏ bài. Trong tổng bốn Round này thì mỗi anh em sẽ có khoảng ba lần hành động.

Quy luật chơi Poker Texas – các vòng chia bài

First Round – vòng đặt cược đầu Pre-flop

Người chơi trước khi nhận bài đã cần đặt cược một số tiền Post Blind. Dù bài chia đẹp hay không, người chơi quyết định bỏ hay theo bài thì vẫn cần đặt cược số tiền này, đây được coi là tiền cọc cho nhà cái. 

Lần lượt mỗi người chơi sẽ đặt cọc tiền, số tiền nhỏ nhất là Small Blind sau đó là Big Blind. Anh em sau khi đặt tiền hết vòng sẽ được chia hai lá bài. Thứ tự chia theo thứ tự vòng đặt Post Blind, thứ tự này thường được làm theo chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của việc hành động

Anh em đã biết thủ tục cần thực hiện trước khi nhận bài. Sau đó, anh em cần biết thứ tự và ý nghĩa của các hành động trong một ván chơi. Những quy luật chơi Poker SV388 này rất quan trọng, anh em cần tập trung vào phần này.

Người đầu tiên đặt cược là người ngồi bên trái Big Blind trong vòng Pre-flop. Nếu anh em ngồi ở vị trí “ngay dưới nòng súng” này thì sẽ là người mở màn. Người chơi đầu tiên luôn được chiếm ưu thế nhiều hơn các vị trí khác.

Người chơi tiếp theo sẽ được chọn giữa hành động theo (Follow), tố tăng tiền (Raise), bỏ chơi (Fold) và cuối cùng có thể All-in (đặt cược toàn bộ chip) nếu bài đẹp. Ở vòng hành động này, người chơi cần nhanh chóng ra quyết định và vòng sẽ kết thúc khi người chơi đến cuối cùng không còn tố thêm.

Sau vòng mở màn thì người chơi đầu tiên sẽ là người chơi Small Blind. Vòng chơi tiếp tục với vòng hành động, dừng khi người cuối cùng không Raise thêm tiền chơi trong ván. Trò chơi này phù hợp với những người chơi muốn chơi theo cách an toàn, không muốn Raise quá cao cho mỗi lượt chơi. Trên thực tế, tố lên quá cao dễ gây nguy hiểm mất hết chip cho người chơi mới.

Ý nghĩa của từng hành động trong quy luật chơi Poker

Hành động bỏ bài 

Người chơi không có lá bài đẹp có thể lựa chọn bỏ bài (Fold) ngay trong vòng chơi đầu tiên. Hoặc khi người chơi đang theo bài nhưng trước đó có người khác Raise, tố lên số tiền quá cao, rủi ro mất quá nhiều chip so với ván bài đó thì người chơi nên Fold.

Còn nếu mức cược đang ở trong tầm có thể thắng được, anh em nên tiếp tục check để xem kết quả của ván bài. Đừng vội bỏ cuộc sớm vì biết đâu vận may của anh em còn đang chưa tới, chỉ cần chờ đợi thêm một chút để có cơ hội thắng bài.

Số cược ban đầu

Ban đầu anh em cần đưa một số tiền vào Pot để thực hiện cược (Bet). Người cược ban đầu thường đưa ra mức cược hợp lý để cả làng cùng ăn theo. Khi chơi Poker Texas thì số cược là tùy ý. Người chơi có lá bài mạnh thường sẽ bet khá thấp để dụ người chơi khác theo cùng, sau đó Raise bài lên dần.

Xem thêm bài viết về Poker có thể bạn quan tâm:

Người chơi poker giỏi nhất thế giới

Bluff poker là gì

Tăng mức cược

Người chơi có thể tố tăng tiền Bet của người đi trước nếu cảm thấy bài mạnh và có khả năng về nhất cao. Trong quy luật chơi Poker bài Texas, người chơi thường Raise ở mức gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với số đã Bet ban đầu. Quy định về số tiền Raise thường sẽ được quy định ngay trước khi bắt đầu ván Poker. Tuy nhiên, số Raise thường sẽ không vượt quá hai lần so với Bet.

Nguoi-choi-thuc-hien-theo-thu-tu-vong
Người chơi thực hiện theo thứ tự vòng

Theo bài 

Người chơi được lựa chọn theo số tiền người chơi trước đã Bet hoặc Raise nếu tự tin về độ mạnh của bài mình. Hành động theo này được gọi là Call. Sau khi bạn Call theo số tiền đã Bet hoặc Raise thì bạn sẽ là người tiếp tục ở lại vòng chơi và cùng giải mã số các ván bài.

Ngược lại, nếu bỏ bài thì bạn sẽ nhường lượt chơi cho những người khác. Khi đó số tiền bạn đã bỏ ra trước đó sẽ thuộc về người chơi khác. Vậy nên hãy thận trọng khi đưa ra quyết định chơi.

Kiểm tra bài

Người chơi sẽ Check (kiểm tra bài) nếu trước anh em không có ai Bet hoặc Raise. Khi đó số tiền cược trong ván vẫn đang được giữ nguyên. Anh em chọn Check để lật bài để xem bài thế nào. Dù anh em có quyết định Call hay Fold thì cũng nên Check để xem số bài.

Bài viết trên đã được SV388CPC cung cấp thông tin về quy luật chơi Poker và tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại game này. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên https://sv388cpc.net/. anh em có thể ứng dụng và tự tin hơn khi tham gia các ván chơi Poker online.