Thuốc Xổ Lãi Gà Đá Là Gì? Các Loại Thuốc Anh Em Nên Dùng

Thuốc xổ lãi gà đá – Từ xa xưa, các sư kê đã biết sử dụng các loại thuốc khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất cho gà đá của mình trước khi các trận đấu diễn ra hay trong quá trình nuôi dưỡng. Chẳng hạn như: Thuốc tăng bo, thuốc tăng thể lực,… Tuy nhiên, thuốc xổ lãi gà đá là gì cùng các loại thuốc cụ thể nào nên dùng sao cho hiệu quả thì vẫn chưa được anh em biết tới rộng rãi. Cùng SV338 tìm hiểu thông tin sau bài viết này nhé.

Thuốc xổ lãi gà đá là gì?

Thuốc xổ lãi gà đá SV338 hay còn được anh em biết tới với tên gọi thuốc tẩy giun sán cho gà. Cũng giống như con người sau một thời gian ăn uống vận động tiếng kêu sẽ bị các loại giun sán xâm nhập vào cơ thể và gây ra các tình trạng tắc nghẽn ruột tiêu hóa kém. Bởi vậy mà thứ thực phẩm này được ra đời để điều trị tình trạng bệnh lý này trên gà nói chung và gà chọi nói riêng.

Tim-hieu-ve-thuoc-xo-lai-ga-da
Tìm hiểu về thuốc xổ lãi gà đá

Tại sao phải dùng sử dụng thuốc xổ lãi đá gà?

Có lẽ rất nhiều anh em thắc mắc rằng tại sao ta phải sử dụng thuốc xổ lãi gà đá làm gì. Bởi chiến kê cũng giống như con người vậy, sau một thời gian ăn uống và vận động thì giun sán từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào cơ thể của chúng theo đường thức ăn hoặc đường da.

Khi giun sán xâm nhập vào cơ thể gà sẽ dẫn tới một số tình trạng bệnh lý như: Chậm lớn, còi xương, ủ rũ, lười ăn, bỏ bữa, ăn nhiều nhưng không thể lớn được, cơ thể suy nhược, trướng bụng và thậm chí là chết. Do đó mà anh em cần phải thử sử dụng các loại thuốc tẩy giun cho gà đá theo đúng theo liều lượng cũng như mấy tháng một lần để chiến kê đảm bảo được sức khỏe tốt nhất có thể.

Bệnh giun sán ở gà đá chính là do các ký sinh trùng tác động và gây ra những tác động không hề nhỏ cho quá trình nuôi gà chọi được khỏe của anh em. Người nuôi thường gặp ba loại giun sán phổ biến nhất đối với mọi lứa tuổi gà đó chính là: Giun đũa, giun sán và giun kim.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: thức ăn cho gà đá

Ly-do-ban-nen-su-dung-loai-thuoc-nay
Lý do bạn nên sử dụng loại Thuốc Xổ Lãi Gà Đá này?

Một vài loại thuốc xổ lãi đá gà phổ biến

Có ba loại thuốc xổ lãi gà đá phổ biến nhất hiện nay được các sư kê hai người nuôi hay dùng nhất đó là:

Bio Leva

Bio Leva được người nuôi và các sư kê biết đến như là một loại thuốc siêu tẩy giun cho gà của mình. Loại này đặc biệt hiệu quả đối với những loại giun sán như: Giun tròn đường ruột và giun mắt. Liều lượng và cách chia đối với dược phẩm tẩy giun cho gà này cũng vô cùng dễ dàng để người nuôi có thể chia đó chính là định kỳ 2 tháng một lần với 1 gam thuốc trên 5 kg thịt hoặc 4 đến 5 g/1 kg thức ăn.

Bio Fenbendazol

Thuốc tẩy giun sáng ký sinh trùng Bio Fenbendazol Được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng đối với các loại: Giun đũa, giun kim, sán dây và sán lá cho gà. Loại này đảm bảo các thành phần đều an toàn cho gà lên được các sư kê và người nuôi sử dụng một cách đều đặn và thường xuyên. Nó còn được anh em đánh giá rằng ngon, bổ, rẻ. Chính vì vậy mà đây đã trở thành loại thuốc xổ lãi gà đá phổ biến nhất trên thị trường.

Fenbendazol

Cuối cùng chính là thuốc tẩy giun sán hàm lượng cao Fenbendazol. Loại này được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng đối với những loại: Giun lươn, giun tóc, giun tròn, giun kim, giun móc sán lá và sán dây. Về phần liều lượng, Người nuôi có thể phân bổ 10g thuốc/50 kg thịt. Anh em lưu ý rằng chỉ sử dụng nó trong một liều duy nhất và không được dùng trước khi thịt 14 ngày.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: trang đá gà trực tiếp

Mot-vai-loai-thuoc-duoc-su-dung-pho-bien-nhat
Một vài loại Thuốc Xổ Lãi Gà Đá được sử dụng phổ biến nhất

Các loại lá tự nhiên thay cho thuốc xổ lãi đá gà là gì?

Người nuôi không cần nhất thiết phải sử dụng thuốc xổ lãi gà đá mà có thể lựa chọn các loại lá cây có sẵn trong tự nhiên để thay thế đó chính là:

Lá mơ

Anh em hoàn toàn có thể sử dụng lá mơ để trị các bệnh giun sán cho gà hàng tuần. Lá mơ sau khi hái về thì người nuôi cần rửa sạch và băm thật nhỏ ra, sau đó lấy một nhúm trong số chúng rồi giã với nước và cho chín cây uống là được. Tuy nhiên, những tay nuôi gà đá cần lưu ý rằng, bạn cần chọn những lá mơ lông và phải rửa sạch để khô nước.

Hạt cau

Câu có thể là một loại dược phẩm thay thế cho thuốc tẩy giun sán tốt nhất nhưng anh em ta lại thường vứt chúng ra ngoài vườn một cách không thương tiếc. Tuy nhiên, loại này chỉ áp dụng được đối với những người nuôi ít gà đá bởi chỉ khi này chúng mới được phát huy hiệu quả một cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Bỗng rượu

Người yêu ơi cũng lên cho gà đá ăn hay sử dụng bỗng rượu duy nhất một lần trong một tuần thôi để đảm bảo tính hiệu quả của nó. Loại này cũng vô cùng tốt bởi chúng sẽ tẩy sạch được các loại giun sán có trong bụng gà. Ngoài ra nó còn giúp các chiến kê: Tiêu hóa tốt, hay ăn chóng lớn, lông mượt, khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. 

Rau sam

Loại lá cuối cùng có thể thay thế cho thuốc xổ lãi gà đá đó chính là rau sam. Đây cũng được xem như là thứ dược phẩm lành tính để tẩy giun sán cho gà đá. Đặc biệt với loại này thì người nuôi hoàn toàn có thể cho ăn càng nhiều càng tốt và thay thế được cho rau hàng ngày.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: trực tiếp đá gà sv388

Chua-bang-cac-loai-la-trong-tu-nhien
Thuốc Xổ Lãi Gà Đá – Chưa bằng các loại lá trong tự nhiên

Dấu hiệu nhận biết gà đá bị nhiễm giun sán là gì?

Một vài dấu hiệu mà người nuôi có thể xem xét trên chú chiến kê của mình xem rằng nó có bị nhiễm giun sán hay không đó là: Khiến gà gầy, mào nhợt nhạt, thường chết lẻ tẻ vào buổi đêm hoặc sáng phân màu gạch cua hoặc gạch non, gan xương to và bị đổi màu,… Nếu người nuôi phát hiện ra những dấu hiệu này trên gà của mình thì phải nhanh chóng sử dụng thuốc hoặc đến bác sĩ thú y.

Kết bài

Chắc hẳn sau khi đọc sơ qua bài viết bên trên anh em điều đó nắm rõ được thuốc xổ lãi gà đá cùng một số thông tin liên quan đến nó là gì rồi đúng không nào. Đây đều là những thông tin được https://sv388cpc.net/ chọn lọc để cho người nuôi có thể tham khảo một cách thật hữu ích.