World Cup 2022 Linh Vật Là Gì? Ý Nghĩa Tượng Trưng Của Linh Vật

World Cup 2022 linh vật là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được cả thế giới mong chờ. World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar. Mỗi kỳ World Cup đều là 1 linh vật đặc trưng. Vậy tại kỳ World Cup 2022 linh vật là gì và có ý nghĩa thế nào. Cùng SV338 tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

World Cup 2022 linh vật là gì?

Linh vật World Cup 2022 được FIFA cùng nước chủ nhà Qatar công bố trình làng vào ngày 1/4/2022. Sau khi được công bố linh vật World Cup 2022 đã mang đến cho người hâm mộ khắp thế giới cảm giác thích thú bởi vẻ ngoài đáng yêu ngộ nghĩnh mang đậm phong cách đất nước người dân Ả Rập. Linh vật có tên là La’eeb, có nghĩa là 1 cầu thủ có kỹ năng chơi bóng điêu luyện trong tiếng Ả Rập.

World-cup-2022-linh-vat-la-La’eeb
World cup 2022 linh vật là La’eeb

Sở dĩ linh vật World Cup được đánh giá là đáng yêu bởi chúng có hình dạng giống như 1 chiếc khăn đội đầu của tất cả đàn ông của Ả Rập, có màu trắng. Việc lồng ghép văn hoá biểu tượng của quốc gia vào hình ảnh world cup 2022 linh vật giúp người dân Ả Rập giới thiệu quảng bá và lan tỏa nền văn hoá phong tục bản sắc dân tộc đế toàn bạn bè thế giới, hàng tỷ người theo dõi sự kiện thể thao đặc biệt lớn nhất hành tinh.

Linh vật La’eeb xuất hiện tại World Cup 2022 thế nào?

Trong ngày công bố linh vật World Cup 2022 La’eeb đã được xuất hiện trong 1 đoạn phim giới thiệu những kỳ World Cup khác nhau đã đi qua. Linh vật bay lơ lửng trên không vô cùng đẹp mắt thích thú.

Hãy cùng SV388 đi xem không khí trong buổi lễ khai mạc khởi động World Cup 2022 linh vật La’eeb cũng bay lơ lửng trước hàng chục nghìn khán giả tại khán đài vào ngày 20/11/2022. Ở lần xuất hiện này linh vật La’eeb vẫn giống như ở hôm công bố nhưng được làm với kích thước siêu to khổng lồ khiến khán giả tại sân vô cùng thích và không ai có thể rời mắt khỏi nó. 

Tao-hinh-dang-yeu-ngo-nghinh-cua-linh-vat
Tạo hình đáng yêu ngộ nghĩnh của World Cup 2022 Linh Vật

Ý nghĩa của World Cup 2022 linh vật là gì?

Linh vật World Cup 2022 được đánh giá là có ngoại hình đáng yêu ngộ nghĩnh cùng cái tên độc lạ và mang ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. La’eeb đã xuất hiện tại lễ khai mạc World Cup với dòng chữ “hiện tại là tất cả”. 

Nó mang ý nghĩa rằng trong tất cả các kỳ World Cup đã đi qua, tại mỗi mùa đều cống hiến đến cho khán giả những bàn thắng đẹp mắt, cảm xúc thăng hoa thì ở tại kỳ World Cup này những bàn thắng đó những cảm xúc tuyệt vời đó người hâm mộ đều sẽ được chiêm ngưỡng trải nghiệm ở kỳ World Cup 2022 này. 

Ngoài ra với ý nghĩa tên gọi linh vật La’eeb là một cầu thủ sở hữu những kỹ năng tuyệt đỉnh điều này chắc chắn sẽ là sự khích lệ động viên cổ vũ tinh thần tuyệt vời cho các cầu thủ, giúp họ tự tin tỏa sáng chiến thắng. 

Lan tỏa quảng bá nền văn hóa Ả-Rập

Đây là kỳ World Cup được tổ chức đầu tiên tại khu vực Trung Đông cụ thể là đất nước Ả Rập. Chính vì vậy việc sáng tạo làm ra ngoại hình của chú linh vật World Cup giống hình ảnh chiếc khăn đội đầu của mỗi người đàn ông Ả Rập là vô cùng thông minh sáng suốt và đúng đắn. Giúp cả thế giới biết đến văn hoá phương Đông.

Xem thêm bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Châu âu có bao nhiêu suất dự world cup 2022

Châu á có bao nhiêu suất dự world cup 2022

Thu hút lượng lớn người hâm mộ

Kể từ khi công bố mọi đề tài xoay quanh linh vật La’eeb đều thu hút lượng người theo dõi khủng. Nguyên do được cho là do ngoại hình của chú linh vật này quá đáng yêu ngộ nghĩnh và giúp khơi gợi trí tưởng tượng của khán giả. 

Khán giả phản ứng ra sao về world cup 2022 linh vật?

Chính nhờ tạo hình khích lệ trí tưởng tượng của khán giả nên ngay từ khi xuất hiện khá giả đã tỏ ra vô cùng thích thú với linh vật La’eeb. 

Nguồn gốc xuất hiện linh vật trong World Cup

World Cup được ra đời từ năm 1930 nhưng năm 1966 mới xuất hiện linh vật tượng trưng cho mỗi kỳ World Cup. Tại năm ra mắt đầu tiên, linh vật World Cup khi đó là chú sư tử có tên là Willie. Chú sư tử này được thiết kế mặc áo phông có in hình cờ nước Anh lên trên áo do hoạ sĩ Reg Hoye Willie thiết kế. Từ đó hình ảnh linh vật không thể thiếu trong mỗi kỳ World Cup và được chào đón nồng nhiệt. 

Ngoai-hinh-kho-roi-mat-cua-linh-vat-world-cup-2022
World Cup 2022 Linh Vật – Ngoại hình khó rời mắt của linh vật world cup 2022

Ở mỗi kỳ World Cup linh vật sẽ khác nhau tính cả kỳ World Cup 2022 thì đã xó 14 linh vật được trình làng từ đó đến nay trong mỗi kỳ World Cup. Cụ thể:

  • Từ năm 1970 đến năm 1978, biểu tượng cho ngày hội cá cược thể thao sv388 thế kỷ là hình ảnh cậu bé cùng trái bóng. 
  • World Cup năm 1982 tại Tây Ban Nha và Mexico năm 1986 hình ảnh linh vật là các loài thực vật. 
  • Tại Ý năm 1990 linh vật được thiết kế là hình người được lắp ráp bằng những chiếc que rất độc đáo. 
  • Từ năm 1994 đến 2018, linh vật được thiết kế là các loại động vật. 

Như vậy bài viết trên của https://sv388cpc.net/ đã trả lời câu hỏi World cup 2022 linh vật là gì cũng như giải thích ý nghĩa đằng sau hình ảnh linh vật đó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết.