Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Hiệu Quả Bạn Cần Biết

Cách chăm sóc gà chọi tơ hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Những chú gà này cũng giống như đang ở độ tuổi dậy thì của con người mà nếu biết chăm sóc tốt và cẩn thận thì có thể phát triển tối đa thể chất và kích cỡ của gà.

Nếu người chủ không biết cách nuôi dưỡng thì một con gà chọi có giống tốt cũng biến thành con gà chọi bình thường. Nếu như bạn cũng có đam mê xem đá gà trực tuyến hoặc muốn cá cược online với những thì có thể tham gia truy cập website ngay tại: SV338 để nhận nhiều khuyến mãi và ưu đãi khi tham gia.

Thức ăn cho gà chọi tơ là gì?

Để có thể nuôi một chú gà chọi tơ khỏe mạnh thì hầu hết sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là chế độ ăn uống và luyện tập. Nếu người chủ có thể đảm bảo được 2 yếu tố này thì quy trình nuôi gà sẽ khá dễ dàng và đơn giản.

Cách chăm sóc gà chọi tơ phụ thuộc rất nhiều vào việc đảm bảo chế độ ăn của gà. Lượng thức ăn đủ cho gà mỗi ngày, bổ sung thêm những loại thức ăn có đầy đủ những dưỡng chất khác là điều cần thiết nếu muốn gà có đủ năng lượng để có thể phát triển khung xương hoàn thiện và hỗ trợ quá trình thay lông.

Thức ăn cho gà chọi tơ khác biệt khá nhiều so với các giai đoạn khác. Thời điểm phát triển nhanh của gà cần được chăm sóc tốt nhất để chiến kê của bạn có được ngoại hình và sức khỏe tốt nhất.

cach-cham-soc-ga-choi-to-thuc-an-cho-nhung-con-ga-choi-to
Tìm hiểu về thức ăn cho những con gà chọi tơ – Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ

Thức ăn hàng ngày của gà chọi tơ

Nếu có khả năng thì người chủ tự chế biến là tốt nhất, nếu không có thể tận dụng những loại thức ăn đã đóng bao sẵn trên thị trường. Thức ăn chủ yếu của gà bao gồm ngũ cốc, thóc và rau.

  • Thóc là loại đồ ăn được nhiều trại gà sử dụng tuy nhiên khi dùng thì nên ngâm thóc hoặc ngâm nảy mầm là tốt nhất. Lúc đó thóc sẽ có nhiều dưỡng chất vitamin B1 hơn bình thường. Đồng thời cũng có thể bỏ qua được những hạt lép gây hại cho gà.
  • Rau xanh cũng là loại thức ăn cũng là loại thức ăn được nhiều chủ trại gà cho ăn. Một vài những loại hoa quả rau được sử dụng cho gà là: xà lách, cà rốt, cà chua, bí đỏ băm nhỏ. Cà rốt luộc sẽ giúp gà có thêm nhiều chất tốt khác. Ngoài ra những loại giá đỗ, rau mầm cũng bổ sung vitamin cho gà.

Thức ăn cách nhật của gà chọi tơ

Đây cũng là cách ăn được nhiều chủ trại gà áp dụng. Thay vì cho ăn hàng ngày như phương pháp trên thì mỗi tuần sẽ cho gà ăn từ 2-3 lần. Những đồ ăn theo cách nhật tuy ít nhưng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng tốt cho quá trình phát triển của gà chọi tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ này sẽ sử dụng những loại thực phẩm như: thịt bò, thịt lợn, lươn trạch… Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều canxi hỗ trợ cực tốt cho việc tăng cơ của gà. 

Điểm đặc biệt là loại thức ăn này cũng khiến gà chiến hơn rất nhiều vì vậy nó không hề lạ khi bạn thấy những chú gà của mình hăng máu hơn rất nhiều ở giai đoạn này. Nên cho ăn 2-3 miếng 1 ngày tốt nhất là vào buổi trưa, thái nhỏ để gà dễ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, việc sử dụng trứng vịt lộn hay cút lộn cúng có tác dụng lớn trong việc cách nuôi gà đá tơ. Vậy nên chủ trại có thể luộc 2-3 ngày/quả/con sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất cho gà, nâng cao thể chất. Giúp cho gà có đủ sức thay lông và lông sẽ khô nhanh hơn.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Chọn Nuôi Gà Chọi

cach-cham-soc-ga-choi-to-Cho-ga-choi-an-theo-tung-giai-doan
Cho gà chọi ăn theo từng giai đoạn – Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ

Cách chăm sóc gà chọi tơ – Vần gà là điều vô cùng quan trọng

Sau khi nuôi dưỡng và cung cấp nhiều dưỡng chất cho gà thì chủ trang trại sẽ cần phải chú ý đến cách huấn luyện gà sao cho hiệu quả. Bởi ở trong giai đoạn này gà có tình trạng thay lông nên cách chăm sóc gà chọi tơ cũng phải chú ý và cẩn thận hơn rất nhiều. Nếu gà đang trong giai đoạn thay lông thì dừng lại việc vần gà, giai đoạn thay xong thì có thể tiếp tục. Cụ thể như sau.

Khi gà chọi tơ đang thay lông

Chủ trại gà bắt buộc phải dừng hết những bài tập liên quan đến đánh nhau cho gà như vần hơi, vần đòn bởi điều này có thể khiến gà bị gãy, rụng lông. Thay vào đó những bài tập như chạy lồng là vô cùng phù hợp bởi giúp gà tăng phần cơ đùi và hạn chế những ảnh hưởng tối đa đến lông gà.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đá gà sv388

Cach-cham-soc-ga-choi-to-ban-nen-biet
Cách chăm sóc gà chọi tơ bạn nên biết

Khi gà chọi tơ đã thay lông xong 

Sau khi gà đã hoàn tất quá trình thay lông thì người chủ có thể cho gà luyện tập vần hơi, vần đòn là vô cùng hợp lý.

  • Vần hơi là việc tiến hành bịt cựa, bịt mỏ và sau đó tìm cho gà 1 đối thủ có sự ngang bằng về tuổi, cân nặng để tiến hành luyện tập. Nếu gà mới tập thì chỉ cho tập từ 3-4 hồ, mỗi hồ tối đa 15 phút, nghỉ tầm 5 phút mỗi hồ. Việc vần hơi nên diễn ra từ 3-5 ngày 1 lần.
  • Vần đòn là việc vô cùng cần thiết. Thao tác này cũng tương tự như vần hơi song sẽ giãn cách từ 7-10 ngày để cho gà có thời gian phục hồi.

Sưởi ấm tắm nắng cho gà – Cách chăm sóc gà chọi tơ

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong cách nuôi gà chọi thay lông bởi thức hiện điều này thường xuyên sẽ giúp cho gà hấp thu các chất dễ dàng hơn và khiến da gà dày hơn. Điều này cũng có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn cũng như côn trùng nhỏ trên gà.

Việc cho gà phơi nắng sẽ giúp cho gà hấp thụ nhiều hơn vitamin D nhằm hấp thụ canxi tốt hơn. Chính vì vậy hãy cố gắng cho gà đi sưởi nắng trong khung giờ 6-9 giờ sáng. 

Nếu phơi nắng buổi trưa cũng có thể khiến cho gà cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chủ trại có thể kết hợp thêm những kết hợp bồn cát để gà vùi cát giúp loại bỏ những côn trùng nhỏ. Trong trường hợp nắng quá gắt thì chỉ nên cho gà phơi nắng từ 10-20 phút.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Nuôi Gà Chọi 4 Tháng Tuổi

Ga-choi-to-can-duoc-tam-nang-thuong-xuyen
Gà chọi tơ cần được tắm nắng thường xuyên – Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ?

Kết luận bài viết

Bài viết trên đây https://sv388cpc.net/ đã mang đến những thông tin liên quan đến hướng dẫn trong việc cách chăm sóc gà chọi tơ sao cho hiệu quả. Chọn loại thức ăn và các giai đoạn quan trọng cần được quan tâm để giúp bạn chăm sóc gà khỏe lắm.  Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích trong việc chăm sóc gà cho các chủ trang trại.