Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi 4 Tháng Tuổi Cho Bạn Tham Khảo

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi sao cho hiệu quả là điều không hề đơn giản, thậm chí phức tạp hơn rất nhiều so với việc nuôi gà thông thường. Việc nuôi gà chọi đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao cũng như dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn rất nhiều. Chính vì vậy bài viết hôm nay SV388 sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin liên quan đến cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi.

Chọn giống gà phù hợp là điều quan trọng hàng đầu

Ngày nay để có cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi hiệu quả thì trước hết người chơi gà cần phải lựa được giống gà thật tốt. Nếu không quá trình nuôi cũng như chăm sóc cũng chỉ thành công cốc. Sau đây là những kinh nghiệm chọn giống gà mà anh em cần biết.

Với những giống gà đòn, anh em nên lưu ý những đặc điểm nổi bật sau để chọn được những con gà uy tín:

 • Chân có màu vàng nghệ, da mềm, nách gà có màu vàng nhạt hơn chân.
 • Gà có thân hình khá vạm vỡ, to lớn cùng đôi mắt nâu.
 • Tính tình gà đòn phải cực kỳ lì lợm.
 • Cổ trần trụi và có chân cao, dài.

Còn với những loại gà cựa thì đặc điểm mà anh em cần cân nhắc đó chính là:

 • Gà sẽ có thân hình nhỏ hơn gà đòn, đồng thời có nhiều xương gân hơn, cựa dài và cực kỳ sắc.
 • Giống gà này sẽ không ăn quá nhiều.
 • Mắt gà phải hoạt bát, lanh lợi.
 • Lông gà cựa nhiều và mượt, hai bên có giáp dài buông xuống tạo nên vẻ đẹp rất riêng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Link đá gà sv388

Tim-kiem-nhung-giong-ga-choi-tot-nhat
Tìm kiếm những giống gà chọi tốt nhất

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi đúng cách

Để có cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi hiệu quả và hợp lý thì người chủ phải chuẩn bị vô cùng kỹ càng từ chuồng trại, thức ăn cũng như những quy trình vệ sinh đầy đủ.

Đảm bảo chất lượng chuồng gà

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi đầu tiên phải kể đến đó chính là đảm bảo việc thiết kế chuồng trại thật hợp lý. Thông thường, chuồng gà nên được thiết kế tại vị trí cao ráo, khô thoáng. 

Chuồng nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam và phải đặt lưới B40 quây xung quanh chuồng gà. Điều này sẽ giúp bảo vệ đàn gà của bạn khỏi những con vật khác. Bước tiếp theo là việc xây dãy gạch cho chuồng gà, tiến hành chia gạch theo ô có diện tích từ 2 – 4 m2. Chiều dài ô dao động từ 1 – 1.5 m, chiều  rộng khoảng 1 – 1.2 m. 

Nền của chuồng trại có thể tráng xi măng hoặc nện đất. Tốt nhất là người chơi nên lót thêm 1 lớp đất dày tương đối để bảo vệ chân gà. Ngoài ra, việc sử dụng lưới thép cách mặt đất 0.5m sẽ thuận lợi hơn cho mọi người trong quá trình dọn dẹp, vệ sinh chuồng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Nuôi Gà Chọi 6 Tháng Tuổi

Cac-tieu-chi-chuong-ga-choi
Các tiêu chí chuồng gà chọi

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi chi tiết và hiệu quả nhất

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi ở giai đoạn này không quá phức tạp như những giai đoạn gà còn non. Lúc này chế độ dinh dưỡng và khung thời gian cho gà ăn sẽ phải tuân theo lịch sau:

 • Gà chọi ăn thóc lúa cà lúc 8 giờ sáng.
 • Gà chọi sẽ ăn rau hoặc mồi vào khung giờ 12 giờ trưa. Lưu ý ăn xen kẽ 1 tuần 3 bữa mồi, 3 bữa rau với nhau.
 • Gà chọi sẽ tiếp tục ăn thóc vào lúc 16 giờ chiều.
 • Gà chọi sẽ ăn bữa thóc lúa cuối cùng trong ngày vào lúc 20 giờ tối.

Lưu ý cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi cũng cần phải chú ý những đặc điểm sau. Trước hết không được cho gà ăn quá no bởi như vậy sẽ khiến gà lười nhác, ít vận động và khả năng sinh tồn giảm do lười biếng không chịu kiếm ăn. Khẩu phần ăn tầm từ ⅓ đến ⅔ thể tích của diều gà là hợp lý nhất.

Bổ sung cho ăn thêm tỏi và ớt khi mát trời, mỗi tuần nên ăn 2 lần để giúp tăng cường khả năng chịu bệnh của gà chọi. Bên cạnh đó, chủ trại gà có thể cung cấp cho gà những dưỡng chất khác như vitamin B12, vitamin C để tạo thể lực sung mãn. Đảm bảo đủ nước cho gà uống, nhất là sau 20 giờ tối.

Đặc biệt trong cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi thì cần chú ý tới những vấn đề liên quan đến cắt tỉa lông và cắt lai tịch.

 • Vào tháng thứ 7 của gà thì chủ trại sẽ lấy kéo hoặc dao lam để cắt lai tịch của gà, lưu ý nên cắt khi trăng khuyết để gà đỡ đau và bớt chảy máu. Tuyệt đối không cắt vào ngày nắng to hay nắng gắt.
 • Việc cắt tỉa lông nên cắt từ phía đốt xương cổ trở xuống. Lông gáy và lông 2 bên cũng được cắt gọn gàng, chỉ giữ lại chỏm lông để che hầu và sọ.

Bên cạnh đó, gà nên được đem đi phơi nắng vào khung giờ 7 giờ – 8 rưỡi sáng 2 ngày trong tuần để cơ thể được hấp thụ ánh sáng tốt nhất. Việc luyện tập cho có thể diễn ra bằng cách quấn chân 2 con gà cho chúng thảo với nhau. Hoặc huấn luyện cho chúng cách chạy lồng hiệu quả và chủ trại sẽ phải đếm số vòng của gà.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Nuôi Gà Chọi Có Lực

Cach-nuoi-hieu-qua-nhat-voi-ga-choi-4-thang-tuoi
Cách nuôi hiệu quả nhất với gà chọi 4 tháng tuổi

Kết luận

Trên đây do https://sv388cpc.net/ tổng hợp những thông tin cụ thể và liên quan nhất khi áp dụng cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi sao cho hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp cho người chơi nuôi gà dễ dàng hơn và có những chú gà chọi thật khỏe mạnh và uy tín.