Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng Cho Người Mới 

Cách Chọn Gà Chọi Hay – Để những chiến kê có khả năng đem về chiến thắng khi thi đấu, điều đầu tiên phải là nội tại chú gà tốt. Muốn như vậy ngoài quá trình chăm sóc thì khâu quyết định phải là chọn được một chú gà có tố chất chiến đấu máu lửa, sức bền sức dai hơi. Cùng SV338 tìm hiểu xem cách chọn gà chọi hay sẽ giúp ích cho những sư kê mới vào nghề này nhé. 

Tại sao phải chọn gà đá?

Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay là một từ khóa được khá nhiều anh em sư kê tìm kiếm. Việc chọn gà đá sẽ giúp cho tìm kiếm được một chiến kê tốt, có sức chiến đấu mạnh mẽ và quyết liệt nhất. Cách chọn gà chọi hay cần kết hợp nhiều yếu tố với nhau một cách hài hòa.

Từ việc xem tướng, màu lông, cho tới từng chiếc vảy trên chân hay phần đuôi hài hòa. Tất cả đều có bí quyết được chia sẻ lại, dựa theo những quan sát thực tế. Vì thế không nên xem thường và chọn bừa theo linh cảm sẽ dễ khiến một ván chơi trở nên rủi ro. 

Mỗi giống gà, mỗi chú gà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Gà chọi thi đấu sẽ khác với gà thông thường vì có nhiều đặc điểm máu chiến. Việc không chọn lựa gà đá hay chuẩn xác dễ khiến gà vào trận sẽ bỏ chạy, hay không đủ sức chiến đấu mà bị xử đẹp. Vì thế chọn gà đá cũng là cả một kỹ năng khá quan trọng đối với sư kê.

Ly-do-ban-can-can-chon-ga-da-choi
Cách chọn gà chọi hay – Lý do bạn cần cần chọn gà đá chọi

Cách chọn gà chọi hay giúp dễ dàng chiến thắng 

Vậy để làm sao để chọn được một chiến kê xuất sắc tham gia thi đấu. Các sư kê hãy tham khảo các cách chọn gà chọi hay nhất ngay dưới đây cùng chúng tôi.

Xem tướng của chiến kê 

Cách chọn gà chọi hay thì anh em không thể bỏ qua việc xem tướng của chiến kê. Việc này được khá nhiều anh em sư kê áp dụng, và sử dụng không chỉ xem dáng đi mà còn cả tướng khi ngủ: 

 • Xem tướng gà khi ngủ thì chỉ những người sành chơi thật sự mới áp dụng. Ví dụ như những chú gà ngủ kiểu đầu xà trên cây, xoải cánh thì thường sẽ có tính chất máu chiến, có nhiều cú đá hay tốt, đòn hiểm hóc. 
 • Xem tướng gà qua việc chạy nhảy, chỉ cần quan sát đặc biệt khi gặp chú gà khác. Việc này sẽ giúp nhận định xem chiến kê này có bạo dạn không, có sợ đối đầu không, hay hung dữ không. Những chú gà có dáng đi mạnh bạo sẽ dũng mãnh hơn, khả năng chiến đấu có phần tốt hơn.
 • Dáng cao to cánh rộng sải dài, mặt đầu nhìn tinh anh, miệng rộng và mỏ to thẳng. Thì chiến kê kê này sẽ có khí chất tốt trong khi giao đấu, không sợ sệt mà bỏ chạy. 
 • Hoặc có thể chọn những chú gà lúc đi lại luôn lắc đầu, khi có lồng úp thì sẽ bò sát xuống đất. Đây là những chiến kê được đánh giá là thông minh, tinh quái và sẽ có những đòn khá khéo léo.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách đá gà mạng luôn thắng

Xem-tuong-Cach-chon-ga-choi-hay
Xem tướng – Cách chọn gà chọi hay tại SV388CPC

Chọn theo màu lông và đuôi

Màu lông cũng là một yếu tố khiến sư kê quyết định để đem chú gà đó về chăm sóc rèn luyện hay không. Có 3 màu mà nhiều người yêu thích nhất là điều ô, xám khô và ba ướt. Vì quan niệm cho rằng những chú gà có màu như vậy sẽ có sức chiến tốt, dai hơn và bền bỉ. Cách chọn gà chọi hay thì sẽ không thể bỏ qua việc kết hợp những yếu tố này. 

Việc chọn màu lông cũng phải kết hợp cùng với màu chân vì đây là đặc trưng của những chú gà tốt. Ngoài ra phần đuôi cũng khá là quan trọng vì đây là bộ phận giúp thăng bằng cho chiến kê. 

 • Đuôi nguyệt cung là có nhiều đoạn màu trắng hình lưỡi liềm, thì chiến kê này sẽ có nhiều cú đá nguy hiểm
 • Đuôi bạch linh là có nhiều sợi lông trắng cũng có khả năng đá hay, tung ra được những pha đá mãn nhãn hạ được đối thủ. 
 • Đuôi giống bắp chuối thì có sức chịu đòn tốt khi gặp phải đối thủ và cũng được đánh giá cao về độ dai hơi. 
 • Đuôi dài thường sẽ tốt trong khả năng đá bồi, cũng như giữ thăng bằng khá tốt trong quá trình thi đấu.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: hôm nay đá gà gì tốt nhất

Chon-ga-da-hay-theo-mau-long-va-phan-duoi
Cách chọn gà chọi hay – Chọn gà đá hay theo màu lông và phần đuôi

Chọn dựa vào vảy ở chân gà

Vảy chân chính là một trong những cách chọn gà chọi hay mà nhiều sư kê đã áp áp dụng. Tuy nhiên cách chọn gà này cũng không hề dễ, phải có thời gian tìm hiểu quan sát mới phân biệt dễ dàng được: 

 • Gà có vảy dạng giáp vy đao là dạng vảy có mũi nhọn chĩa vào cựa và sẽ thường có từ 3 chiếc trở lên. Đây được đánh giá là những chiến kê có những đòn khá nguy hiểm nhằm hạ đối thủ nhanh gọn. 
 • Vảy dạng nội hoa đăng có đặc điểm vảy là thẳng đều khá đẹp. Những chú gà này sẽ tránh né đòn và phản công khá tốt. Cùng với khả năng ra đòn liên tiếp khi trực diện với đối thủ. 
 • Vảy kích giáp – sẽ là vảy bắt đầu từ gối xuống 4 hàng, tựa như quấn cán. Chiến kê có bộ vảy này sẽ ra đòn khá dũng mãnh và chớp nhoáng cũng như hạ đối thủ nhanh gọn. 
 • Vảy nhất đao thiên sẽ gồm 7 vảy giống xiên đao. Loại chiến kê này thì ra đòn không quá lực nhưng lại khá hiểm và chớp thời cơ để ăn đối thủ. 
 • Vảy giáp thới phòng đao là hàng vảy đi đều qua cựa và ôm quanh. Sở hữu vảy loại này chiến kê sẽ có những đòn dứt khoát, và khó đoán được hướng. Thông thường đã ra đòn là đối thủ chỉ có thể bị triệt hạ, thua tại chỗ không nhúc nhích.
 • Vảy linh giáp tử là những đường thới hoa đăng đi thẳng và 2 giáp ở cựa. Sở trường của giống gà này là những đòn hiểm ác, vì thế khi đấu với thường sẽ bị triệt thành thương tật hoặc tử ngay trên sàn.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đá gà sv388

Chon-ga-theo-bo-vay-o-chan
Cách chọn gà chọi hay – Chọn gà theo bộ vảy ở chân

Kết bài 

SV388cpc không chỉ chăm sóc và tập luyện cần có kỹ thuật chính xác, mà ngay khâu chọn gà cũng cần chuẩn rồi. Vì một chiến kê có sắc vóc, sức lực tốt thì chắc chắn khả năng thắng trận đem tới sẽ cao. Có nhiều cách để giúp anh em tìm được một chiến kê xuất sắc. Vì thế hy vọng bài viết của https://sv388cpc.net/ sẽ giúp ích cho anh em trong cách chọn gà chọi hay nhé.