Cách Chữa Gà Bị Đá Mù Mắt Đơn Giản Dễ Thực Hiện Cho Anh Em

Cách chữa gà bị đá mù mắt được xem là yêu cầu quan trọng mà bất cứ sư kê nào cũng nên biết áp dụng trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng thần kê của mình. Tuy nhiên đối với những người mới tham gia thì vẫn còn bỡ ngỡ trong cách chăm sóc, vì vậy mà bài viết SV338 dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ đến bạn các nguyên nhân cũng như cách chữa trị chuẩn xác nhất, hãy tham khảo nhé!

Vì sao tại xuất hiện tình trạng gà đá mù mắt?

Trước khi xác định cho mình những cách chữa gà bị đá mù mắt bạn nên xác định đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Và để thuận tiện hơn cho các chữa trị phần dưới đây chúng ta hãy cùng chỉ ra vài nguyên nhân chính khiến gà đá xuất hiện tình trạng này nhé:

  • Trong quá trình tham chiến gà của bạn bị đối thủ đâm vào vùng mắt khiến chúng bị tổn thương. Nhất là khi xuất hiện tình trạng cựa gà đâm thẳng vào mắt rất có thể khiến chúng bị mù mà không thể chữa khỏi.
  • Quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng các chú chiến kê không được đảm bảo, nuôi quá nhiều trên một diện tích nhỏ nên khiến chúng cắn nhau và gây nên tổn thương tại vùng mắt.
  • Nuôi và thả gà chọi tại khu vực rậm rạp khiến cho chúng gặp nhiều tổn thương khi bị xô đẩy, khiến cành đâm vào mắt tạo nên các tổn thương cho mắt.
  • Sư kê không sử dụng đến các vật dụng bảo hộ trong quá trình xổ gà khiến cựa đâm vào mắt nhau gây tổn thương cho vùng mắt.
Tinh-trang-ga-bi-mu-do-dau
Cách Chữa Gà Bị Đá Mù Mắt – Tình trạng gà bị mù do đâu?

Cách chữa gà bị đá mù mắt nhanh chóng 

Cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả và nhanh chóng được SV388cpc.net xem là yêu cầu quan trọng sau khi các sư kê đã nắm chắc về các nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra. Nếu như bạn chưa có quá nhiều kỹ năng có thể áp dụng đến các cách chữa hiệu quả như sau: 

Cách chữa gà bị đá mù mắt trong trường hợp cây cối đâm

Đối với cách chữa gà bị đá mù mắt trong trường hợp này anh em sử dụng đến loại thuốc BIO-GENTADROP. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Ôm chặt gà trong lòng, sau đó nhỏ trực tiếp thuốc lên mắt bị thương của gà từ 1 đến 2 giọt cho mỗi lần và từ 2 cho đến 3 lần mỗi ngày.

Anh em cũng có thể sử dụng thêm loại thuốc Vimefloro F.D.P. bởi trong quá trình bị thương chúng rất dễ gặp tình trạng: bỏ ăn, đau, sốt..

Về tác dụng của các loại thuốc này có lẽ anh em đã nắm rõ đó chính là hạ sốt, chống bỏ ăn, giảm đau.Thường có khá nhiều sư kê chỉ chú ý đến bộ phận mắt khi gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên sau khi chữa trị khỏi mắt gà lại không thể đá được do bị suy. Khi đó bạn nên áp dụng đến ống tiêm và tiêm cho gà, điều này sẽ giúp chúng nhanh chóng khỏe mạnh chỉ sau 4 ngày.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Cach-chua-ga-bi-da-mu-mat-hieu-qua
Cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả

Cách chữa trị khi gà bị tổn thương sau khi đi chùa

Đối với cách chữa gà bị đá mù mắt sau khi đi trường về so với nguyên nhân trên là khác hoàn toàn. Ngay khi gà mới về bạn nên sử dụng đến chiếc khăn mềm sau đó thấm nước nóng, chườm lên vị trí bị thương sau khi khăn nguội bớt. Thao tác này thực hiện với mục đích chính đó là sát khuẩn vết thương cho gà. Tiếp đến bạn sử dụng BIO-GENTADROP để nhỏ cho gà với tần suất 2 – 3 lần mỗi ngày.

Sư kê có thể sử dụng đến Vimefloro F.D.P. và LINCO – SAL nếu như sau khi đi đá gà sv388 về gà bị bầm. LINCO – SAL có công dụng tương tự như Vimefloro F.D.P. đó chính là giảm đau và hạ sốt. Khi bạn sử dụng kết hợp cả 2 loại thuốc này sẽ giúp tình trạng gà bị đâm cựa được chữa trị cực tốt, tuy nhiên mỗi ngày nên sử dụng 1 lần.

Chú ý: Với cách chữa trị này chỉ nên áp dụng ngay khi gà mới bị đâm vào mắt và bị sưng mới đạt hiệu quả. Trường hợp bạn sử dụng sau khi gặp tình trạng này 3 – 4 ngày thì hiệu quả sẽ không được cao. Cho dù có chữa trị được thì tình trạng khuyết tật rất dễ có thể xảy ra.

Hướng dẫn cách chữa trị gà đá bị mù mắt do sán

Đối với tình trạng gà bị mù mắt do giun sán thì rất dễ để bạn nhận biết. Đó chính là những con giun hay sán xuất hiện ngay trong mắt khiến cho gà bị sưng đỏ, đau. Nếu như bạn không xử lý kịp thời rất có thể sẽ khiến tình trạng gà nặng hơn, thậm chí là mù mắt.

Để có thể chữa trị tình trạng gà bị mù mắt do nguyên nhân này bạn nên sử dụng đến loại thuốc Levamisole. Trong vòng từ 3 – 5 ngày liên tục bạn cần nhỏ cho gà, ngoài ra cũng nên chú ý quan sát để xác định tình trạng của gà có giảm hay không.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: thuốc kháng sinh cho gà đá

Truong-hop-ga-bi-mu-do-san
Cách Chữa Gà Bị Đá Mù Mắt – Trường hợp gà bị mù do sán

Một vài lưu ý dành cho sư kê trong quá trình chữa trị

Nếu như anh em phát hiện kịp thời vẫn có thể chữa trị được gà đá bị mù mắt. Tuy nhiên để có hiệu quả cao nhất khi áp dụng đến những cách trên anh em nên chú ý đến vài vấn đề quan trọng có dưới đây:

  • Tiến hành chăm sóc và chữa trị nhanh nhất ngay khi phát hiện tình trạng gà đá bị mù mắt. Cho dù là triệu chứng nhẹ nhưng nếu như phát hiện và chữa trị muộn cũng rất khó khỏi.
  • Bên cạnh những cách chữa trị bị đá mù mắt như trên anh em còn để cho chúng nghỉ ngơi cho khỏi hẳn. Không được cho chúng chiến đấu nếu như vẫn chưa thực sự khỏe hẳn.
  • Đặc biệt chắc chắn rằng không gian nuôi dưỡng và chăm sóc gà cần thoáng đãng, sạch sẽ để tránh tình trạng gà bị nhiễm trùng.
  • Để gia tăng thêm sức đề kháng cho gà thì anh em nên chú ý đến tình trạng tẩy giun cho gà theo định kỳ, như vậy mới có thể hạn chế tình trạng mệt mỏi, biếng ăn trong khi mắt bị đá nhé.

Kết luận

Phần chia sẻ bài viết của https://sv388cpc.net/ đã giúp cho anh em có thêm cách chữa gà bị đá mù mắt đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao. Mong rằng bạn có thể áp dụng một cách thành công để nuôi dưỡng nên những chú chiến kê khỏe mạnh nhanh chóng phục hồi để giành nhiều chiến thắng hơn nữa.