Tìm Hiểu Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Chất Lượng Đúng Kỹ Thuật

Cách nuôi gà đá bo lớn là một phương pháp quan trọng được nhiều người nuôi gà đá tìm hiểu để áp dụng. Thực tế cho thấy nếu áp dụng đúng phương pháp thì gà đá bo lớn sẽ có sức mạnh vô cùng bền bỉ. Đó cũng là điều mà các sư kê hướng đến trong quá trình nuôi gà đá. Ứng dụng phương pháp này phải được thực hiện trong cả một quá trình lâu dài và kiên trì. Cùng xem bài viết sau của SV338 để biết cách nuôi chuẩn nhất như thế nào.

Thế nào là gà đá bo lớn?

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà đá bo lớn thì mọi người cần nắm bắt một số thông tin của loại gà này. Cụ thể, gà đá bo được định nghĩa là loại gà chọi, sư kê có khả năng nuôi và tăng bo cho các chiến kê bằng nhiều cách và phương pháp khác nhau. Gà đá bo được xem là đạt yêu cầu nếu như có sức đá tốt, nhanh nhẹn trong chiến đấu cũng như có khả năng gây sát thương cho đối thủ.

Thời điểm đỉnh cao nhất của gà đá bo chính là lúc gà có sức khỏe và thể trạng thi đấu tốt nhất, tinh thần phấn chấn. Hiện nay, gà đá bo lớn là đối tượng chính được quan tâm nhiều nhất trong các trận đá gà. Vì vậy mà để có thể ra sân thì chiến kê phải trải qua một quá trình rèn luyện rất chuyên nghiệp.

Cách nuôi gà đá bo lớn về vấn đề ăn uống

Hầu hết thì những chiến kê này chỉ thực sự được trọng dụng nếu như đảm bảo được các ưu điểm về mặt sức khỏe lẫn kỹ năng. Những con gà bo lớn sẽ được chăm sóc khá cẩn thận và đặc biệt hơn so với những con gà khác. 

Tất cả mọi chế độ ăn uống cũng được lên kế hoạch một cách bài bản vì nó quyết định 30% tỉ lệ chiến thắng của chiến kê khi thi đấu hiện trạng có ở đá gà sv388 trực tiếp hôm nay. Cụ thể muốn phát triển tốt gà đá bo lớn thì cần ứng dụng các bước sau.

Thức ăn cơ bản cho cách nuôi gà đá bo lớn 

Thành phần này sẽ chiếm khoảng 60% dinh dưỡng cho chiến kê. Trong đó thức ăn chủ yếu là thóc, lúa, ngô, … mọi người cần phải có sự sàng lọc về hạt lép để loại bỏ ngay từ ban đầu. 

Tốt nhất sau đó phải ngâm nước ấm trước khi ăn để hạt được nảy mầm, chất dinh dưỡng có hàm lượng B1 sẽ cao hơn khi để không. Thức ăn sẽ được ngâm nhiều lần và không ngâm để quá nhiều vì để lâu chất dinh dưỡng sẽ giảm đi.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá chân mạnh

Cach-nuoi-ga-da-bo-lon
Cách nuôi gà đá bo lớn

Thức ăn tinh sơ

Thành phần này sẽ chiếm 20% chất trong thành phần ăn của gà bo lớn. Đây chủ yếu là các chất tanh có khả năng kích thích và hỗ trợ cho các hoạt động gân cốt. Thực phẩm có thể đến từ thịt bò, lương trạch, trứng vịt lộn,… Lượng thức ăn cần nạp nên duy trì trứng 2 ngày 1 quả, thịt bò một ngày 2-3 miếng nhỏ, lươn trạch 1-2 bữa một tuần.

Thức ăn xơ 

Thành phần này sẽ chiếm 15% thành phần ăn của gà bo lớn đến từ các chất trong rau xanh. Điều này góp phần giúp gà đá tăng bo và không bị xót ruột khi ăn lông mổ nhau. Mọi người có thể sử dụng thức ăn như rau muống hoặc thân chuối đều được. Tất cả thực phẩm phải được băm nhỏ trước để gà bo lớn dễ tiêu hóa.

Vitamin trong thức ăn

Mọi người cần bổ sung thêm 3-5% vitamin khác để cách nuôi gà đá bo lớn đạt đúng tiêu chuẩn hơn. Có thể xem xét thể chất của từng chiến kê để bổ sung vitamin một cách hợp lý. Chất này sẽ chỉ được áp dụng từ 1 tuần đến 10 ngày, như vậy mới đạt hiệu quả một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá cựa sắt

Bo-sung-cho-ga-day-du-cac-loai-vitamin
Bổ sung cho gà đầy đủ các loại vitamin – Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn

Cách nuôi gà đá bo lớn với phương pháp luyện tập

Sức mạnh của gà bo lớn còn được chi phối và phát triển thông qua việc luyện tập các kỹ năng chiến đấu. Như vậy còn có thể tăng thêm thể trạng, cơ bắp mà còn giúp chiến kê xả cơ, loại bỏ thành phần mỡ tích tụ. Phương pháp luyện tập tốt nhất là khi mọi người ứng dụng các cách sau.

Tăng cường thể lực trong cách nuôi gà đá bo lớn

Mỗi bài tập đưa ra đều có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến thể lực của chiến kê, bao gồm cả các hệ hô hấp, tuần hoàn,… Khi gà bo lớn đã làm quen thì vận động thực chiến trong các trận đấu sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người có thể thiết kế lồng chạy cho gà hoặc máy chạy càng tốt. Mỗi ngày với cường độ 2 lần sáng chiều, mỗi lần cho gà bo lớn chạy trong vòng 1 giờ.

Cũng có thể tùy vào thể trạng sức khỏe của từng chiến kê mà điều chỉnh quy trình luyện tập. Việc tập chạy sẽ giúp gà bo lớn tăng cường cơ đùi, cơ chân và một phần của lực cánh. Mọi người có thể tăng thêm bài tập bay bằng cách cho gà rơi tự do ở một khoảng cách nhất định.

Tập vần hơi cho gà bo lớn

Cách thức này sẽ luyện tập hơi thở của chiến kê được ổn định khi tham gia luyện tập, hiệu quả nhất là tránh được tình trạng bị đứt hơi. Tập luyện trong một trận đấu, chiến kê sẽ bị bịt mỏ, cựa, hầu nên sẽ tập được việc duy trì hơi thở. Mỗi lần tập nên luyện 3- 4 ngày/ lần thì chiến kê của bạn sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Cac-bai-tap-phu-hop-cho-ga
Các bài tập phù hợp cho gà – Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn

Tập vần đòn

Có nghĩa đây là cách tập áp lực để chiến kê có thể chịu được khả năng chịu đòn có thể gặp trong bất kỳ trận đấu nào. Một khi đã nhuần nhuyễn thì chiến kê sẽ có tính dẻo dai hơn trong thi đấu. Mọi người nên cho chiến kê tập thi đấu 1 tuần hoặc 10 ngày một lần. Lưu ý là phải tìm được đối thủ có sức mạnh ngang với gà bo lớn đa nuôi thì mới luyện tập được kỹ năng này.

Kết bài

Để cách nuôi gà đá bo lớn được ứng dụng hiệu quả thì mọi người nên áp dụng các chế độ ăn uống và luyện tập được đề cập trong bài viết của https://sv388cpc.net/. Ngoài ra, mọi người nên có chế độ tiêm phòng hợp lý để tăng sức đề kháng cho chiến kê trong việc luyện tập, ăn uống và thi đấu trong các trận chiến.