Gà Chọi Uống Nhiều Nước Bị Bệnh Gì? Cách Chữa Trị Ra Sao?

Gà Chọi Uống Nhiều Nước Bị Bệnh Gì – Hiện nay, rất nhiều anh em đã biết tới trò chơi đá gà bởi tính phổ biến của nó. Do đó mà rất nhiều người đã tiến hành nuôi gà chọi để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng biết gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì và cách khắc phục của nó như thế nào. Chính vì vậy mà bài viết sau đây được SV338 trực tuyến giải đáp thắc mắc đó một cách ngắn gọn nhất có thể.

Gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng chiến kê uống nhiều nước. Cùng tìm hiểu xem liệu gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì hay đó chỉ là nhu cầu thường ngày của chúng mà thôi. Những lý do phổ biến nhất sẽ được liệt kê ngay dưới đây:

Do nhu cầu uống nước của cơ thể

Gà cũng giống như là con người vậy, nên nhu cầu uống nước là không thể tránh khỏi. Nhưng điều này chỉ bình thường đối với những hôm thời tiết nắng nóng hoặc hanh khô mà thôi, còn nếu như những ngày bình thường mà chiến kê vẫn uống nhiều nước thì bạn cần phải xem xét lại, để ý chúng có mắc các bệnh gì hay không.

Nhung-nguyen-nhan-khien-ga-uong-nuoc-nhieu
Những nguyên nhân khiến gà uống nước nhiều – Gà Chọi Uống Nhiều Nước Bị Bệnh Gì

Do thời tiết nắng nóng

Nắng nóng thường xuyên xảy ra vào mùa hè khi mà nhiệt độ cùng độ ẩm tăng cao. Chính vì vậy mà động vật thường có xu hướng thở khò khè, thở gốc hoặc thở há mồm, gà cũng không ngoại lệ. Do đó mà chúng mất đi lượng nước vô cùng lớn và cần bổ sung trở lại vào cơ thể nên mới uống nhiều nước.

Do nhiễm khuẩn hoặc rối loạn hệ tiêu hóa

Nếu không phải tình trạng nắng nóng hay khô hạn mà gà vẫn uống nhiều nước trong thời gian dài và liên tục thì có khả năng vô cùng cao là chúng đã bị nhiễm khuẩn hoặc rối loạn hệ tiêu hóa. Triệu chứng đi kèm với điều này thường là ỉa phân loãng, hầu như chỉ toàn nước mà thôi. 

Do mất nước theo đường đại tiện nên chúng cần bổ sung thêm lượng nước vô cùng lớn để bù vào. Nếu kéo dài tình trạng lâu dài rất có thể là chiến kê của bạn sẽ chết. Tới đây, anh em chắc hẳn đã biết là cho gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì rồi.

Gà chọi uống nhiều nước có nguy hiểm đến tính mạng không?

Nếu gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì thật sự liên quan tới nhiễm khuẩn hoặc rối loạn hệ tiêu hóa thì người nuôi không thể xem thường được. Bởi đây được đánh giá như là một trong những bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất của chiến kê.

Nếu mắc trong thời gian dài bộ máy tiêu hóa của gà sẽ bị suy giảm. Sau đó là ảnh hưởng tới toàn cơ thể của chúng, bởi vậy mà lượng thức ăn không được hấp thụ hết khi tiêu hóa sẽ khiến tình trạng chiến kê xanh xao gầy gò theo thời gian. Nếu người nuôi không xử lý tình trạng này sớm thì có khả năng cả đàn gà của bạn sẽ chết bất kỳ lúc nào.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: kỹ thuật nuôi gà chọi sinh sản

Ga-choi-uong-nhieu-nuoc-bi-benh-gi
Gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì?

Gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì có cách chữa trị như thế nào?

Tùy vào việc gà chọi uống nhiều nước do lý do gì hay gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì mà người nuôi sẽ có cách khắc phục xử lý tương ứng với nó:

Đối với gà khát nước do nắng nóng

Nếu gà khát nước do nắng nóng thì cách giải quyết vô cùng đơn giản, đó là bổ sung đủ lượng nước cho gà và để chúng chơi đùa trong chỗ râm mát là ổn. Đặc biệt, nếu vào mùa hè thì bạn có thể nuôi tất cả đàn gà của mình vào một ụ để chúng biết cách làm mát. 

Ngoài ra người nuôi hoàn toàn có thể xây dựng các các chỗ che nắng cho đàn gà của mình đồng thời bổ sung đầy đủ nước cho chúng. Anh em cũng có thể lựa chọn xây chuồng trại ngay dưới bóng cây để đỡ phải tốn công thiết kế chỗ che nắng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: kỹ thuật nuôi gà đá cao lãnh

Cach-giup-ga-han-che-viec-uong-nuoc
Cách giúp gà hạn chế việc uống nước – Gà Chọi Uống Nhiều Nước Bị Bệnh Gì

Do bị bệnh liên quan tới đường ruột

Nếu không may gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì mà liên quan tới đường tiêu hóa hay ruột thì người nuôi hoàn toàn không thể xem nhẹ. Trong trường hợp này, bạn cần phải thật kiên nhẫn giải quyết. Tay nuôi gà cần đảm bảo rằng chia thuốc cho gà uống thật đều mỗi ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc đến tiệm thú y để mua.

Anh em cần phải thật kiên nhẫn điều trị từ ngày có như vậy thì mới không trở nên mãn tính và gần dẫn đến tình trạng chiến kê của mình bị chết. Người nuôi có thể sử dụng tuần tự 3 loại thuốc sau đây để gà mau khỏi:

  • Smecta: Loại thuốc này được đông đảo anh em biết tới với công năng chữa các bệnh liên quan tới đường ruột và tiêu hóa cho gà. Đây là dạng thuốc loại dạng bột nên người nuôi cần hòa tan thật kỹ và cho vào  xilanh bơm thẳng vào mồm gà.
  • Eldoper Loperamide: Nếu bạn để ý thấy ra còn gì mắc phải những tình trạng nặng quá thì hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc cho người, đây được biết đến như một loại thuốc nổi tiếng chuyên trị bệnh đi ngoài quá nhiều. Tuy nhiên, tay nuôi gà cũng cần phải kiên nhẫn để chỉ bệnh này cho gà, yên tâm rằng chúng sẽ mau khỏi thôi.
  • Becberin: Đây đặc biệt là loại thuốc tốt cho hệ tiêu hóa và ruột của gà khi đi ngoài do uống nước quá nhiều. Đối với loại này thì người nuôi cần cân nhắc sử dụng liều lượng sao cho phù hợp với cân nặng của gà và sau khi chúng đã giảm bớt tình trạng thì người nuôi nên cho ít nước lại.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đăng ký đá gà sv388

Ga-uong-nhieu-nuoc-do-mac-benh
Gà uống nhiều nước do mắc bệnh – Gà Chọi Uống Nhiều Nước Bị Bệnh Gì

Phòng tránh gà chọi uống nhiều nước ra sao?

Người nuôi có thể thực hiện một trong các biện pháp sau đây để tránh cho gà chọi uống quá nhiều nước: Xây chuồng trại chống nóng cho gà, cho chiến kê uống ít nước có thể khi mắc bệnh, uống men tiêu hóa thường xuyên và cho tiêu thụ thức ăn dễ tiêu hóa nhất có thể. Đây đều là những cách hữu hiệu nhất mà anh em có thể tham khảo và làm theo.

Kết bài

Chắn hẳn, sau khi đọc qua bài viết trên của https://sv388cpc.net/,  anh em đều đã biết được gà chọi uống nhiều nước bị bệnh gì rồi phải không nào. Chắc chắn đây là những kiến thức tài liệu quý giá và bổ ích mà người nuôi nào cũng cần đọc qua trước khi nuôi những chú gà chọi này.