Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Hiệu Quả Nhất Cho Các Chủ Trại

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt – Hiện nay, thi đấu đá gà, chọi gà đã trở thành hình thức giải trí yêu thích của rất nhiều người dân Việt Nam và được chơi rộng rãi ở khắp các tỉnh thành. Những người quan tâm đến gà chọi cũng như đá gà càng lớn chính vì vậy các trại gà đang mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải chủ trại nào cũng biết đến mô hình nuôi gà chọi lấy thịt sao cho hiệu quả và đem lại năng suất cao. Cùng SV338 tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Lợi ích của việc sở hữu mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đạt chuẩn

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đang ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng được nhiều chủ trại quan tâm bên cạnh việc nuôi gà chọi đem đi thi đấu. Việc sở hữu một mô hình nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả mang lại cực kỳ nhiều lợi ích hấp dẫn. 

Không chỉ có lợi cho giá trị kinh tế về nguồn gà mà còn giúp nâng cao chất lượng của các trang trại như hạn chế kiểm soát cỏ dại, côn trùng và giúp đất thêm màu mỡ. Cụ thể hơn về lợi ích như sau:

  • Giúp chủ trại gia tăng lợi nhuận khi bán gà lấy thịt. Bên cạnh đó, với những trại gà đã có đầy đủ cơ sở vật chất thì việc nuôi gà chọi thịt càng giúp đa dạng hóa loại hình kinh doanh hơn.
  • Chất thải của gà có khá nhiều lợi ích trong việc giúp đất thêm màu mỡ cũng như phần nào cải thiện được các bệnh dịch nguy hiểm. 
  • Áp dụng mô hình nuôi thả gà giúp cho gà nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng. Điều này đem đến giá trị thịt gà cao hẳn so với những chú gà bị nuôi nhốt. Lượng chất béo của gà cũng ít hơn vì cơ thể gà chắc và ngọt thịt.
  • Việc thịt gà chọi có chất lượng cao hơn giúp đầu ra của trại gà dễ dàng hơn. Bên cạnh đó việc nuôi theo mô hình chọi lấy thịt cũng khá đơn giản vậy nên mô hình này khá dễ thực hiện và tạo ra lợi nhuận khủng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: mô hình nuôi gà đá

Loi-ich-tu-mo-hinh-nuoi-ga-choi-lay-thit
Lợi ích từ mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Hướng dẫn các bước để thực hành xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả

Để thực hiện được mô hình nuôi gà chọi lấy thịt tại SV338 sao cho hiệu quả và cho năng suất cao thì người chơi nên áp dụng những kỹ thuật nuôi gà chọi lấy thịt được gợi ý sau đây.

Bước 1: Xem xét mục tiêu của bản thân và đánh giá nguồn lực hiện có

Đây là bước đầu tiên để xây dựng được mô hình nuôi gà chọi lấy thịt sao cho hiệu quả. Việc có những tính toán cũng như kế hoạch ban đầu sẽ giúp cho chủ trại có thể xây dựng được những bước đi lâu dài trong tương lai.

Chủ trại cần phải xem xét, đánh giá những mục tiêu của mình và lên kế hoạch để thực hiện hóa những mục tiêu đó. Những công việc sẽ bao gồm: dự toán, thời gian nhập xuất gà, cách nuôi. Làm sao cho số tiền của bạn có thể đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết và bắt buộc để có thể xây dựng được mô hình hoàn thiện.

Cac-buoc-xay-dung-mo-hinh-nuoi-ga-choi
Các bước xây dựng mô hình nuôi gà chọi

Bước 2: Xây dựng ngân sách hợp lý để xây dựng Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Việc xây dựng và phân chia ngân sách hợp lý khi nuôi gà chọi thương phẩm. Những mục mà người nuôi gà cần phải lưu ý trước khi mở trại và tính toán số tiền đó là: gà giống, thiết bị dụng cụ chăn nuôi, thức ăn, chuồng trại, tiêm phòng, vận chuyển. 

Việc tính toán chi tiết theo giá cả của thị trường hiện tại sẽ giúp bạn dễ dàng chia vốn và quản lý tiền. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn cân đối được số tiền đầu tư của mình dễ dàng hơn. Sau này, việc tính toán lợi nhuận dựa trên ngân sách khá dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 3: Đảm bảo gà giống chuẩn trong mô hình gà chọi

Để thu được hiệu quả cao từ mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thì bắt buộc gà giống phải đạt chuẩn và chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp gà giống chất lượng. các chủ trại nên đến tận nơi để quan sát gà trực tiếp và bắt gà về nuôi. 

Điều này có nghĩa là bạn bắt buộc phải học hỏi về những kiến thức, kinh nghiệm chọn gà chọi hiệu quả để có thể tuyển chọn cho trại gà của mình những chú gà giống tốt nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: nghệ thuật chọn nuôi gà chọi

Chon-giong-ga-choi-tot-dam-bao-chat-luong
Chọn giống gà chọi tốt đảm bảo chất lượng – Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt

Bước 4: Xây dựng mô hình hệ thống chuồng trại nuôi gà chọi lấy thịt

Sau khi đã xác định được ngân sách cũng như tự tay bắt được những giống gà tốt thì mọi người sẽ bắt đầu đến bước xây chuồng trại. Bước này trong mô hình nuôi gà chọi lấy thịt cần phải thiết kế sao cho tạo cho gà không gian sinh trưởng và phát triển ngày càng tốt.

  • Địa điểm xây dựng chuồng trại rộng rãi, thoáng mát. Trong trường hợp sân vườn chật thì người nuôi gà có thể đi thuê thêm đất ngoài.
  • Chọn xây chuồng ở hướng tránh gió vào mùa đông, tốt nhất nên chọn hướng Nam để xây chuồng.
  • Đảm bảo việc lưu thông nước ở chuồng trại được đảm bảo. Tránh việc mùa mưa hay lũ nước dâng lên bị lụt lội.

Sau khi đã chọn được vị trí địa lý phù hợp thì bắt đầu lên bản thiết kế dựa vào diện tích đất, số lượng gà, hình thức chuồng trại. Đảm bảo những yếu tố như điện, nước, chống nóng, sưởi ấm.

Bước 5: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà chọi

Việc đảm bảo cho gà chọi những nguồn thức ăn tốt và uy tín là điều trực tiếp quyết định chất lượng của đàn gà. Đảm bảo cho đàn gà luôn được đầy đủ những nguồn dưỡng chất: protein, vitamin cũng như chất khoáng là tốt nhất. 

Bên cạnh đó cần chú ý đến từng giai đoạn phát triển của gà để có thể có những chế độ ăn hợp lý. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà khẩu phần và thành phần thức ăn cho gà cũng cần có sự thay đổi để đảm bảo quá trình phát triển tốt nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: trực tiếp đá gà sv388

Che-do-dinh-duong-khoa-hoc,-phu-hop-voi-tung-giai-doan
Chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với từng giai đoạn

Kết luận

Bài viết trên đây https://sv388cpc.net/ đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến mô hình nuôi gà chọi lấy thịt cũng như hướng dẫn cách xây dựng mô hình sao cho hiệu quả. Hy vọng người nuôi gà sẽ có thể áp dụng thành công những bước trên.